Whipping cream là một trong những nguyên liệu sử dụng khá là nhiều trong quá trình làm bánh và chế biến món ăn, kem hay được đánh bông trước khi sử dụng. Hướng dẫn cách đánh bông whipping cream bên dưới sẽ giúp thực hiện đánh bông kem đúng cách nhất và hạn chế được tình trạng kem bị tách nước. Cùng chúng mình theo dõi ngay nhé.
Whipping cream là gì?
Trước hết, cream (kem sữa) là sản phẩm sau xử lý của lớp chất béo được tách từ sữa bò. Tùy thuộc vào hàm lượng chất béo, các sản phẩm cream sẽ được phân loại thành Light Cream, Half and Half Cream, Table Cream, Whipping Cream, Heavy Cream và Double Cream.
Whipping cream (kem tươi) là một loại cream có hàm lượng chất béo vào khoảng 30-36%. Whipping cream có mùi thơm nhẹ, màu trắng ngà và có vị béo tự nhiên của sữa.
Cách đánh bông whipping cream
1. Nguyên liệu
120ml whipping cream có chứa 30 % béo trở lên (hàm lượng béo cao giúp kem dễ bông đặc và cứng hơn)
10 – 15g đường cát (tùy khẩu vị)
Đá lạnh (tùy thích)
2. Cách đánh bông Whipping cream
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cho que đánh và tô đánh kem (kim loại) vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút, vặn nhiệt độ ở mức khổng lồ nhất.
Còn whipping thì để vào ngăn mát khoảng 10 phút giúp dễ đánh bông hơn (lưu ý không được để tới mức đông đá). Sau đó, cho đá lạnh vào thau lớn, để tô đánh kem lên trên. Tiếp đến, cho whipping cream và đường vào tô và khuấy đều.
Bước 2. Đánh bông kem
Cho kem tươi, que đánh và tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, vặn nhiệt độ tủ lạnh ở mức lớn nhất. Kem tươi lạnh sẽ dễ đánh bông hơn nhưng mà không được để tới mức đông đá.
Cho đá lạnh vào tô lớn, để tô đánh kem lên trên. Cho kem tươi và đường (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô đánh kem và khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để thêm hương vị cho kem.
Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đấy chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước.
Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì cho kem vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng ngay.
Cách bảo quản whipping cream
1. Kem tươi (whipping cream) chưa đánh bông
Whipping cream là chế phẩm từ sữa nên rất dễ hỏng, vì như thế bạn phải mãi mãi bảo quản lạnh.
Đối với whipping cream, để hạn chế không khí lọt vào hộp nhiều thì thay vì mở nắp, bạn nên cắt một mí nhỏ bên tai hộp.
Một khi dùng, bạn sử dụng khăn lau sạch miệng vết cắt rồi gấp kín, tiếp đấy bọc kỹ lại bằng vài lớp màng bọc thực phẩm.
Trước khi để vào tủ lạnh, bạn nên cho hộp kem sữa vào túi zip trữ thực phẩm để hạn chế tình trạng kem sữa bị ám mùi thực phẩm khác. Các bạn nên cất hộp whipping cream vào góc sâu nhất của tủ để giữ được độ lạnh ổn định nhé.
Một vài bạn, để tiện hơn thì có thể chia whipping cream vào các lọ nhỏ với lượng vừa đủ để lấy ra sử dụng dần.
Với những cách trên, bạn sẽ bảo quản whipping cream được từ 2-4 tuần. Nhưng, bạn nên kiểm tra chất lượng của whipping cream trước khi sử dụng.
Khi whipping cream bắt đầu có màu đậm, kết cấu dày hoặc cứng hơn thông thường và xuất hiện mùi hôi thì không nên sử dụng nữa.
2. Kem tươi đã đánh bông (whipped cream)
Đối với whipped cream, bạn nên sử dụng trong vòng 24 giờ để đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất.
Nhưng mà, nếu được bảo quản ở độ lạnh thích hợp, trong các đồ đựng tiệt trùng đậy kín thì whipped cream có thể sử dụng được từ 5-7 ngày.
Trong thời gian bảo quản whipped cream, đôi lúc bạn nhớ mang ra xóc mạnh vài lần để kem không bị đông cứng dẫn đến bị tách nước nhé. Trong trường hợp không có điều kiện bảo quản kem sữa trong môi trường lạnh, bạn có thể tham khảo whipping cream dạng bột nhé. Loại này có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường, di chuyển đơn giản nên sẽ tiện và kinh tế hơn rất là nhiều.
Mua Whipping Cream chất lượng ở đâu?
Bạn đang muốn biết nơi nào là địa chỉ uy tín để mua Whipping Cream chất lượng? Đừng lo lắng, với sự chia sẻ này, việc tìm kiếm sản phẩm này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Whipping cream có thể được tìm mua ở nhiều địa điểm đáng tin cậy. Dưới đây là một số ví dụ:
- Cửa hàng Bánh Kem:
- Beemart: Với nhiều chi nhánh tại các khu vực như quận 1, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, và nhiều nơi khác.
- Bakerland: Các địa chỉ tại quận 3, quận 1, và Gò Vấp.
- Cường Dung: Cung cấp sản phẩm ở quận 1, TP HCM.
- Siêu Thị:
- Những siêu thị lớn như Coopmart thường có Whipping Cream trong danh sách sản phẩm. Bạn có thể kiểm tra tại các siêu thị như Metro ở nhiều quận khác nhau.
- Mua Trực Tuyến:
- Nếu bạn ưa thích mua sắm trực tuyến, Shopee, Tiki và Lazada là những nền tảng thương mại điện tử phổ biến. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và thuận tiện trong việc so sánh giá cũng như giao hàng tận nơi.
Với sự đa dạng về địa điểm mua sắm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Whipping Cream chất lượng tại TP.HCM. Hãy kiểm tra địa chỉ và cửa hàng gần bạn nhất để tiết kiệm thời gian và công sức.
Xem thêm: Mách bạn top 5 địa chỉ bán bột làm kem tươi giá sỉ tốt nhất thị trường
Vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong bài viết về cách đánh bông whipping cream rồi đấy. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!
Tham khảo: Kemducphat.com