Sữa tươi là sản phẩm đã quá thông dụng trong cuộc sống, nguyên liệu của nhiều món ăn quen thuộc hàng ngày của bạn. Hôm nay hãy cùng chúng mình biến thứ nguyên liệu bình thường ấy thành những que kem thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè qua 3 cách làm kem từ sữa tươi ở dưới đây.
Cách làm kem từ sữa tươi thông thường
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Cho 400 – 480 gram kem tươi)
- 480 ml sữa tươi
- 16 gram bột bắp
- 10 gram bột gelatin
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 60 gram đường
Dụng cụ cần chuẩn bị: Cây đánh trứng, nồi, tô,…
Các công đoạn làm kem sữa tươi
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa
- Cho 480ml sữa tươi cùng với 1 muỗng cà phê bột vani, 16 gram bột bắp và 10 gram bột gelatin vào một cái tô. Khuấy thật đều cho hỗn hợp trộn đều lại với nhau
- Ngâm hỗn hợp khoảng 10 phút để bột gelatin nở ra.
- Bật bếp, cho hỗn hợp vào nồi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết và hỗn hợp sánh lại. Đỗ hỗn hợp lại ra tô và làm mát trong tủ lạnh trong khoảng 12 phút.
Bước 2: Làm kem
- Lấy hỗn hợp đã làm mát ra khỏi tủ lạnh rồi đem đặt trên một chậu đá lạnh.
- Từ từ đổ 60 gram đường vào hỗn hợp sữa, vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp.
- Từ từ điều chỉnh tốc độ máy lên cao, đánh trong khoảng 6 – 8 phút ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp sánh, bông lại là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Như vậy là bạn đã có được một món kem tươi thơm ngon, mát lạnh không thu kém gì các cửa hàng hay quán kem ngon. Kem có vị ngọt dịu của sữa, hương thơm nhẹ và vị béo vừa phải. Bạn có thể bảo quản kem từ 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu sau khi lấy ra khỏi tủ, kem bị lợn cợn thì có thể dùng máy đánh lại để kem mịn như ban đầu.
Cách làm kem sữa tươi vị Socola
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Cho 750 – 800 gram kem)
- 600 ml sữa tươi
- 400 ml Whipping Cream
- 100 gram Socola nguyên chất
- 140 gram bột cacao
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 5 gram muối
- 60 gram đường
Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy đánh trứng, tô, hộp đựng kem,…
Các công đoạn làm kem từ sữa tươi vị Socola
Bước 1: Làm hỗn hợp Socola
- Đem 100 gram Socola lên đun cách thuỷ cho chảy ra hoàn toàn. Sau đó cho 600ml sữa tươi vào cùng, khuấy đều.
- Cho 140 gram bột cacao vào hỗn hợp trên rồi quấy đều đến khi tan hoàn toàn. Tắt bếp và mở nắp vung nồi.
Bước 2: Cách làm kem từ sữa tươi vị socola
- Cho 4 lòng đỏ trứng gà, 60 gram đường và 5 gram muối vào tô, đánh đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
- Thêm 400ml Whipping Cream vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hoà quyện, sánh mịn.
- Cho hỗn hợp socola ở bên trên vào và tiếp tục đánh bông hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp kem vào hộp đựng, để trong ngăn đông tủ lạnh trong 4 – 6 tiếng là bạn đã có được sản phẩm kem sữa tươi vị Socola
Bước 3: Thành phẩm
Kem sữa tươi Socola có vị nâu đặc trưng, hương vị kem có vị thơm béo của sữa, trứng cùng hương vị đặc trưng của socola. Bạn có thể bảo quản kem trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.
Cách làm kem từ sữa tươi hương dâu
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 500 – 600 gram kem)
- 500ml sữa tươi không đường
- 400ml Whipping Cream
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cafe muối
- 240 gram đường
- 400 gram dâu tây
- 2 muỗng canh nước chanh
Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy đánh trứng, tô, hộp đựng kem,…
Các công đoạn làm kem sữa tươi vị dâu
Bước 1: Làm hỗn hợp dâu tây
- Dâu tây mua về đem ngặt cuống, rửa sạch, rồi phơi ráo nước.
- Thêm 140 gram đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào dâu rồi đem bỏ tủ lạnh ngăn mát trong 30 phút.
- Sau 30 phút, lấy dâu ra và đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Bước 2: Làm kem
- Cho 4 lòng đỏ trứng gà, 100 gram đường, 4 muỗng sữa đặc, 2 muỗng cà phê muối vào tô.
- Dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
- Cho thêm 500ml sũa tươi vào tô trứng cùng 400ml Whipping Cream và hỗn hợp dâu tây nghiền.
- Đánh đều hỗn hợp đến khi sánh mịn lại với nhau thì đổ ra hộp đựng kem rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
- Thực hiện đánh đều hỗn hợp 50 phút/ lần, lặp lại 3 lần là bạn đã có được một hộp kem thơm ngon, mát lạnh
Bước 3: Thành phẩm của cách làm kem từ sữa tươi vị dâu
Tô kem sữa tươi vị dâu mát lạnh, thơm ngon với vị béo ngậy của sữa và trứng gà, hơi chua ngọt của dâu tây tạo thành một món ăn tuyệt vời giúp giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực.
Kem Đức Phát
Nếu như bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để làm các món kem thơm mát, giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè thì đừng lo, đã có các sản phẩm kem chất lượng đến từ thương hiệu Đức Phát.
Kem Đức Phát là cơ sở sản xuất kem lâu đời tại Sài Gòn, sản phẩm chủ yếu của doanh nghiệp là các dòng kem Ý với chất lượng tuyệt hảo cùng 59 hương vị khác nhau cho bạn tuỳ thích lựa chọn theo từng sở thích riêng của các thành viên trong gia đình. Ngoài cung cấp các sản phẩm về kem, Đức Phát còn phân phối các nguyên liệu, dụng cụ làm kem uy tín, chất lượng được nhiều chủ quán kem và chị em nội trợ tin dùng.
Như vậy là chúng mình vừa chia sẻ cho bạn về 3 cách làm kem từ sữa tươi cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại chính căn bếp của mình. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có thể làm ra được những ly kem thơm, ngon, mát lạnh giải nhiệt cực đã cho các thành viên trong gia đình mình.