Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản. Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm chỉ với vài bước giản đơn, cả gia đình bạn đã có ngay món bánh tuyệt ngon để thưởng thức rồi đó.
Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
– 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở)
– Đường kính 100gr
– 1 chút muối
– 200ml sữa tươi không đường
– 1 thìa dầu ăn
Nhân bánh:
– Thịt lợn xay: 2 lạng
– Lạp xưởng: 1 thanh
– Mộc nhĩ nấm hương: 7, 8 cái
– Bột nêm, hạt tiêu, hành khô 2 củ.
-Trứng cút
Các bước làm
Làm vỏ bánh
Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở instant, đường, vani và một chút muối vào âu lớn, khuấy đều lên bằng phới lồng đến khi đường tan hoàn toàn.
Thêm bộ mì vào âu hỗn hợp sữa, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Đổ dầu ăn vào âu hỗn hợp bột, tiến hành nhào bằng tay. Khi mang lại được một khối bột dẻo mịn thì bọc bột lại bằng màng bọc đồ ăn, ủ ở nơi có nhiệt độ ấm khoảng 3 giờ đồng hồ. Hết thời gian ủ bột sẽ nở ra gấp 2 lần.
Làm nhân bánh
Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho mềm, làm sạch rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước để lấy nước màu.
Cho hành tây, nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn vào âu thịt xay cùng ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.
Nặn bánh
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ (thì bánh cũng nở lên gấp rưỡi không to quá).
– Thu thập từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.
Lưu ý: Phần mép bánh phải được gói kín, nếu như không sau khi hấp bánh sẽ bị bung và phần nước thịt sẽ bị chảy ra ngoài. Nhớ bột áo khi lăn cán hoặc nặn bánh để không dính tay.
– Lần lượt nặn hết rồi để bánh trong xửng hấp có lót 1 lớp giấy nến phía dưới, đợi bánh nở hơn nữa chừng 20 phút mới đem đi hấp.
Hấp bánh
Đặt bánh vào giấy nến, cho vào xửng hấp, đặt lên nồi nước sôi rồi hấp chín trong vòng 25 phút.
Thành phẩm
Từng chiếc bánh bao “ra lò” trắng nõn nà, mịn màng và bông xốp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt cùng nhân thịt đậm đà, miến dai dai, beo béo thơm ngon.
>>>Xem thêm: Cá bớp nấu gì ngon? Tổng hợp 3 món ngon từ cá bớp hấp dẫn dễ làm
Bánh bao nên ăn khi nào?
Bánh bao có thể dùng để ăn sáng, ăn điểm tâm khi đói bụng hoặc ăn vào các bữa chính trong ngày. Bánh đã được nêm vừa vị nên không cần chấm hay ăn kèm với bất kỳ nguyên liệu nào khác, bạn chỉ cần thưởng thức mình nó là đủ.
Bánh bao ăn nóng là ngon nhất, khi đó vỏ bánh đạt độ mềm mịn và nhân bánh nóng hổi, thơm bùi nhất. Nếu như đã hấp mà chưa ăn hết, bạn hãy sử dụng màng bọc thức ăn bọc bánh lại, cất trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đem ra hấp nóng là ngon như bánh mới.
Một số lưu ý
- Bạn cần phải chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng một khi hấp.
- Nếu như không yêu thích sữa tươi, bạn có khả năng sử dụng nước lọc để trộn với bột và men.
- Bánh sau khi hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đông được 2 tuần.
- Nên phết ít dầu lên xửng hấp hoặc sử dụng giấy nến lót bên dưới để khi hấp, bánh không bị dính vào xửng.
- Việc cho ngò rí vào nước khi hấp bánh sẽ giúp thơm, hấp dẫn hơn.
>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon đơn giản dễ làm cho bạn
Cách bảo quản bánh:
- Bánh bao chưa hấp chín: Bạn bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bí quyết này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.
- Bánh bao một khi hấp chín: Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu như cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức.
>>>Xem thêm: Thực đơn cho bữa tiệc Noel hấp dẫn bên những người bạn yêu thương
Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (daotaobeptruong.vn, daylambanh.edu.vn,…)